วิธีจัดการการจองเที่ยวบินและโรงแรมใน NusaTrip.com

จัดการการจองของคุณ

รับการจองที่มีอยู่

หากคุณต้องการดูการจองที่คุณทำบน nusatrip.com ให้ไปที่ การจองของฉัน : คุณจะต้องใส่รหัสการจอง (ซึ่งคุณควรจะพบได้ในอีเมลที่ส่งถึงคุณหลังจากที่คุณทำการจอง) และ ที่อยู่อีเมลที่คุณใช้ระหว่างขั้นตอนการจอง หลังจากคลิกเรียกข้อมูลแล้ว คุณจะเข้าสู่หน้ายืนยันการชำระเงินซึ่งจะแสดงรายละเอียดการจองและการชำระเงินทั้งหมดของคุณ

อีกทางหนึ่ง หากคุณลงทะเบียนบัญชีที่จะเช็คเอาท์หรือหลังการจอง คุณสามารถคลิกเข้าสู่ระบบที่มุมขวาบนของหน้าจอและเข้าถึง การจองของฉัน ในการจองของฉัน คุณจะเห็นรายการการจองทั้งหมดของคุณ และเข้าถึงรายละเอียดของแต่ละรายการได้

การจองของฉัน

เมื่อคุณเข้าสู่ระบบด้วยบัญชี nusatrip แท็บต่อไปนี้จะแสดง:

 1. รายการจองของฉัน
  ที่นี่คุณสามารถดูประวัติการจองและสถานะของพวกเขาได้ การจอง ตั๋วเครื่องบิน หรือห้องพักโรงแรมทั้งหมดที่คุณจองกับ Nusatrip จะแสดงขึ้น
 2. ผู้ติดต่อของฉัน
  ผู้ติดต่อคือบุคคลที่คุณเดินทางด้วย หรือผู้ที่คุณจองเที่ยวบินหรือโรงแรมให้ ซึ่งช่วยให้คุณบันทึกรายละเอียดและนำกลับมาใช้ใหม่ได้ในระหว่างขั้นตอนการชำระเงิน ด้วยวิธีนี้คุณไม่จำเป็นต้องกรอกรายละเอียดทั้งหมดทุกครั้ง
  คุณสามารถดูผู้ติดต่อที่คุณสร้างและแก้ไขข้อมูล รวมทั้งสร้างผู้ติดต่อใหม่
 3. ประวัติของฉัน
  แท็บนี้เป็นที่ที่คุณสามารถรักษาข้อมูลส่วนบุคคลของคุณเอง (เช่น รายละเอียดหนังสือเดินทาง หมายเลขโทรศัพท์มือถือ ... ข้อมูลทั้งหมดที่จำเป็นสำหรับการจองเที่ยวบินหรือโรงแรม) คุณยังสามารถเปลี่ยนรหัสผ่านหรือแก้ไขการเชื่อมต่อโซเชียลมีเดียของคุณ (เชื่อมต่อกับ Facebook แทนการใช้รหัสผ่าน) อย่าลืมคลิกบันทึกเมื่อคุณทำการเปลี่ยนแปลงใดๆ

กลับ

วิธีเลือกเที่ยวบิน

เมื่อข้อมูลเที่ยวบินพร้อมแล้ว คุณจะสามารถเลือกได้ เราจัดเที่ยวบินออกเป็น 2 ส่วน: การเลือกเที่ยวบินที่ถูกที่สุดและการเลือกเที่ยวบินแต่ละรายการ

เที่ยวบินที่ถูกที่สุด นี่คือตัวเลือกที่ถูกที่สุดที่ระบบเลือกให้คุณในวันที่เลือก หากคุณเห็นด้วยกับตัวเลือกนี้ เพียงคลิกที่ ปุ่มเพื่อดำเนินการจองต่อไป

หรือคุณสามารถเลือกเที่ยวบินได้จากการเลือกเที่ยวบินส่วนบุคคล ด้านล่างนี้คุณจะพบรายการเที่ยวบินทั้งหมดที่มีสำหรับวันที่ออกเดินทางและเดินทางกลับที่คุณเลือก

ข้อมูลที่แสดงในรายการสามารถจัดเรียงจากน้อยไปมากหรือมากไปหาน้อยตามชื่อสายการบิน เวลาออกเดินทางและระยะเวลาของเที่ยวบิน เวลาถึงและราคา ในแถบชื่อเรื่อง ให้คลิกลูกศรขึ้นในช่องใดก็ได้สำหรับลำดับจากมากไปน้อยหรือลูกศรลงสำหรับลำดับจากน้อยไปหามาก

ด้วยความช่วยเหลือของตัวกรองเที่ยวบิน คุณสามารถย่อรายการเที่ยวบินที่มีอยู่ให้สั้นลง เพื่อตอบสนองเวลาออกเดินทางและ/หรือสายการบินที่คุณต้องการ เพียงเลื่อนแท็บในส่วนเที่ยวบินขาออกหรือเที่ยวบินขากลับเพื่อทำให้รายการเที่ยวบินที่มีอยู่ง่ายขึ้น ตามเวลาออกเดินทางที่คุณต้องการ คุณยังสามารถกรองสายการบินที่จะแสดงในรายการ

สายการบินที่มีเครื่องหมายถูกจะแสดงขึ้น ในขณะที่สายการบินที่ไม่ได้ตรวจสอบจะไม่แสดง หากต้องการเลือกหรือยกเลิกการเลือกสายการบิน ให้คลิกช่องถัดจากชื่อ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับเส้นทาง คุณยังสามารถกรองเที่ยวบินตามจำนวนจุดจอด (เที่ยวบินตรงเท่านั้น แวะพักเท่านั้น ....)

เมื่อใดก็ตามที่เราต้องการดูรายละเอียดทั้งหมดของเที่ยวบินที่กำหนด ให้คลิกที่ใดก็ได้ในแถวเที่ยวบิน รายละเอียดจะปรากฏขึ้น คลิกอีกครั้ง ข้อมูลเหล่านั้นจะถูกล้าง

หากต้องการเลือกเที่ยวบินขาออก ให้คลิกปุ่มรถเข็นสีส้มที่มุมขวาบนของช่องราคา โปรดทราบว่า Nusatrip แสดงราคา 2 ราคา: ด้านบนเป็นราคารวมขั้นต่ำของการเดินทาง (สำหรับการเดินทางไปกลับ) ส่วนด้านล่างคือราคาของเที่ยวบินที่ท่านเลือก ราคาทั้งหมดรวมภาษีทั้งหมดแล้ว ราคาเที่ยวบินสะท้อนถึงจำนวนผู้โดยสารทั้งหมด คุณรู้เสมอว่าราคารวมจะเป็นอย่างไร

เมื่อเลือกเที่ยวบินขาออกแล้ว เที่ยวบินอื่นๆ ทั้งหมดจะถูกล้างเพื่อให้คุณเลือกเที่ยวบินขากลับ คุณสามารถยกเลิกการเลือกเที่ยวบินได้ทุกเมื่อโดยคลิกปุ่ม X สีเขียวที่เคยเป็นรถเข็น หากคุณกำลังมองหาการเดินทางแบบเที่ยวเดียว คุณสามารถคลิกปุ่มดำเนินการต่อ

คุณสามารถเลือกเที่ยวบินขากลับที่เหมาะกับความต้องการของคุณมากที่สุดตามตัวเลือกที่มีอยู่ในรายการ โปรดทราบว่าคุณต้องการให้ความยืดหยุ่นสูงสุดแก่คุณโดยอนุญาตให้คุณรวมสายการบินในแบบที่คุณต้องการ

เมื่อคุณเลือกเที่ยวบินขากลับ ปุ่มดำเนินการต่อจะใช้งานได้ คลิก ปุ่มจองเที่ยวบิน

กลับ

ป้อนข้อมูลผู้โดยสารและรายละเอียดการชำระเงิน

เมื่อเลือกเที่ยวบินแล้ว คุณจะเข้าสู่หน้าถัดไป ที่นี่คุณจะได้รับแจ้งให้กรอกรายละเอียดส่วนบุคคลและเลือกวิธีการชำระเงินของคุณ

ข้อมูลที่แสดงคือรายละเอียดของเที่ยวบินที่คุณเลือก เราจะตรวจสอบความพร้อมใช้งานและราคาอีกครั้ง เพื่อไม่ให้มีการเปลี่ยนแปลงใดๆ ในกรณีที่ราคาเที่ยวบินมีการเปลี่ยนแปลง เราจะแสดงการแจ้งเตือนให้คุณทราบ คุณสามารถกลับไปที่รายการเที่ยวบินได้ทุกเมื่อโดยคลิก 'กลับสู่การค้นหาเที่ยวบิน'

ด้านล่างให้ป้อนรายละเอียดของผู้โดยสาร เลือกชื่อเรื่องและพิมพ์ชื่อ นามสกุล หมายเลขประจำตัวประชาชนหรือหนังสือเดินทาง วันเกิด รวมทั้งเลือกประเทศของหนังสือเดินทาง สำหรับเที่ยวบินระหว่างประเทศ คุณจะต้องกรอกช่องหมายเลขหนังสือเดินทางและวันหมดอายุ

* คุณสามารถข้ามขั้นตอนนี้หากคุณเคยลงชื่อเข้าใช้ Nusatrip.com มาก่อน โดยใช้ข้อมูลผู้ติดต่อที่บันทึกไว้ คลิก ข้อความที่ด้านบนขวา หน้าจอป๊อปอัป (ตามภาพ) จะปรากฏขึ้น จากนั้นป้อนรายละเอียดการเข้าสู่ระบบของคุณ จากที่นี่ คุณยังสามารถลงชื่อเข้าใช้โดยใช้การเข้าสู่ระบบบัญชี Facebook ของคุณ

ถัดไป ป้อนรายละเอียดการติดต่อการเดินทางหลัก ชื่อของบุคคลในส่วนนี้จะได้รับอีเมลพร้อมการยืนยันการจองและตั๋วอิเล็กทรอนิกส์ บุคคลนี้จะเป็นคนที่ทีมบริการลูกค้าของเราหรือสายการบินจะติดต่อในกรณีที่จำเป็น ในฟิลด์ด้านบน เลือกชื่อของบุคคลที่จะได้รับข้อมูลการยืนยัน สองช่องแรกจะถูกกรอกโดยอัตโนมัติ หลังจากนั้นป้อนที่อยู่อีเมลของคุณต่อไป (ยืนยันอีกครั้งในช่องถัดไป) หมายเลขโทรศัพท์มือถือ และเลือกสัญชาติของคุณ

กลับ

วิธีการชำระเงิน

มีวิธีการชำระเงินให้เลือกสามวิธี คุณสามารถเลือกชำระเงินโดยใช้โซลูชันธนาคารของอินโดนีเซียสำหรับ ATM/การโอนเงินผ่านธนาคาร หรือด้วยวิธีการชำระเงินออนไลน์ บัตรเครดิต (VISA หรือ MASTER CARD) ก็รับเช่นกัน เลือกวิธีการชำระเงินที่เหมาะสมโดยคลิกที่แท็บก่อนดำเนินการต่อ เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีชำระเงินกับ Nusatrip ที่นี่

ก่อนคลิกปุ่มชำระเงิน อย่าลืมทำเครื่องหมายในช่องที่ระบุว่าคุณอนุมัติเงื่อนไขการขายและเข้าใจเงื่อนไขของค่าโดยสาร

เมื่อดำเนินการชำระเงินเรียบร้อยแล้ว หน้าใหม่จะปรากฏขึ้นเพื่อแจ้งว่าการจองเที่ยวบินของคุณสำเร็จ (ตามภาพ) คุณจะเห็นข้อมูลติดต่อส่วนบุคคล สถานะการชำระเงิน และข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับการจองโรงแรมของคุณ

*หากคุณชำระเงินโดยใช้การโอนเงินผ่านตู้ ATM สถานะการชำระเงินจะแสดงเป็น PENDING และจำนวนเงินที่ครบกำหนดจะแสดงจำนวนเงินที่ยังไม่ได้ชำระ

หลังจากเสร็จสิ้นขั้นตอนการชำระเงิน คุณจะได้รับอีเมลจาก Nusatrip.com อีเมลฉบับแรกจะยืนยันการจองเที่ยวบินและการชำระเงินของคุณว่าถูกต้องแล้ว จากนั้นคุณจะได้รับเอกสาร e-ticket พร้อมรหัสการจองของสายการบิน & หมายเลข e-ticket อย่าลืมพิมพ์ e-ticket ในกรณีที่เจ้าหน้าที่สายการบินหรือสนามบินขอข้อมูลตั๋วของคุณ

กลับ